Sơn hai thành phần chống thấm là gì

Sơn hai thành phần chống thấm là gì, đây là một loại sơn chuyên dụng để khắc phục xử lý các vấn đề chống thấm. Tuy nhiên khi nói đến sơn hai thành phần chống thấm không phải ai cũng hiểu được thuật ngữ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đi phân tích chi tiết về loại sơn hai thành phần chống thấm này, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Sơn hai thành phần chống thấm hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất các sản phẩm này bởi nó có giá trị sử dụng tối đa, mang lại hiệu quả kinh tế lớn đặc biệt là trong ngành xây dựng và sản xuất. Hiện nay, tại các nhà máy sản xuất người ta thường ưu tiên sử dụng sơn chống thấm hay thành phần bởi chất lượng luôn cao hơn so với các dòng sơn nước, trang trí đem lại sự yên tâm cho người sử dụng trong việc bảo quản hàng hoá trong nhà máy.

Vậy sơn chống thấm hai thành phần là gì, có tác dụng tính năng như thế nào. Hãy cùng chúng tôi đi phân tích từng nội dung cho sản phẩm sơn này nhé.

1. Sơn hai thành phần chống thấm là gì

Sơn hai thành phần chống thấm trước hết nó là loại sơn hai thành phần mà trong cấu tạo của nó gồm sơn và chất đóng rắn. Khi sử dụng người ta tiến hành đảo đều hai thành phần này lại với nhau thành một hợp chất đồng nhất, có một số loại sơn hai thành phần có dùng đến dung môi, nhưng có loại lại không cần thiết.

855

Sơn hai thành phần chống thấm là loại sơn có tính năng chuyên dụng để xử lý các vấn đề thấm ẩm do nước mưa mà các loại sơn thông thường khác khó mà giải quyết triệt để được.

Sơn hai thành phần chống thấm thường được dùng ở các khu vực như: tầng hầm, bể bơi, nhà xưởng nơi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt giúp bảo vệ và kéo dài độ bền cho các công trình.

2. Sơn hai thành phần chống thấm có tính năng gì


Với điều kiện thời tiết như ở nước ta nóng ẩm mưa nhiều cùng với việc các sự cố thấm ẩm thường xuyên xảy ra trong xây dựng thì phải chống thấm mới có khả năng duy trì và kéo dài kết cấu sắt thép của mỗi công trình.

Nhờ tính năng chống thấm mà ngăn ngừa việc nước mưa thấm ngược vào bên trong tường lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sắt thép đó là sự ăn mòn kim loại, dẫn đến tình trạng hoen gỉ. Thậm chí ở một số khu vực thường xuyên chịu tiếp xúc với nước nếu không được xử lý kịp thời có thể bị sụp lún gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Sơn hai thành phần chống thấm có cấu tạo từ chất đóng rắn nên có khả năng chịu được trọng tải lớn và va đập mạnh. Vì vậy, đây cũng là loại sơn được sử dụng nhiều tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất nơi thường xuyên vận chuyển hàng hoá và lưu kho. Nhờ tính năng chống thẩm hoàn hảo mà các sản phẩm sản xuất ra không sợ bị ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng hàng hoá nhất là trong ngành sản xuất thực phẩm.

856

Ngoài ra sơn hai thành phần chống thấm còn được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đóng tàu để bảo vệ thân vỏ tàu khỏi bị ăn mòn kim loại do thường xuyên tiếp xúc với nước biển. Sơn chống thấm hai thành phần được sử dụng như một chiếc áo giáp để bảo vệ thân máy khỏi môi trường axit một cách tốt nhất.

Sơn hai thành phần chống thấm không chỉ có giá trị kinh tế, mà nó cũng có giá trị thẩm mỹ cao nhờ lớp sơn bóng, dễ dàng lau chùi, không bám bụi, dầu mỡ. Độ bám dính cao giúp bề mặt luôn được bảo vệ tối đa, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà không hề bong tróc sơn. Khả năng che lấp và xử lý triệt để các vết nứt trên bề mặt giúp kéo dài độ bền cho các công trình xây dựng.

Trên đây là toàn bộ nội dung về sơn hai thành phần chống thấm. Hi vọng với các thông tin này các bạn đã hiểu thêm được loại sơn này, cũng như sẽ có thêm sự lựa chọn nữa khi có nhu cầu sử dụng sơn chống thấm cho các công trình xây dựng nhé.

Xem thêm:
Sơn 1m2 tường hết bao nhiêu tiền
 

Bình luận bằng Facebook