Sơn chống ăn mòn và sự cần thiết trong đời sống.

Sơn chống ăn mòn có thực sự cần thiết trong đời sống hàng ngày hay không? Để các bạn có hiểu rõ hơn về loại sơn này bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể về loại sơn này, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Sơn chống ăn mòn được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày mục đích để bảo vệ tốt nhất vật liệu, đồ dùng khỏi bị ăn mòn bởi các tác động bên ngoài nhất là trong ngành công nghiệp tàu biển đó là sự ăn mòn nước biển và ăn mòn kim loại.

Chống ăn mòn kim loại đã trở thành yếu tố không thể thiếu để đánh giá chất lượng của mỗi loại sơn. Vì thế, hầu hết các dòng sơn hiện nay trên thị trường đều được nhà sản xuất chú trọng đến yếu tố chống ăn mòn nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Sơn chống ăn mòn có tác dụng quan trọng trong các ngành công nghiệp nặng như hoá dầu, xây dựng. Nhờ đặc điểm kháng lại yếu tố ăn mòn mà nó kéo dài tuổi thọ và bảo vệ vật liệu một cách tốt nhất. Chẳng hạn như trong ngành công nghiệp đóng tàu môi trường tiếp xúc của mặt tàu là nước biển. Đây là một môi trường có tính axit cao do thành phần của nước biển chủ yếu là muối và axit vì thế sơn chống ăn mòn trong điều kiện này có tác dụng ngăn ngừa, cách ly vỏ tàu tiếp xúc với môi trường nước biển.
896
Sơn chống ăn mòn ngoài tác dụng bảo vệ máy móc, bề mặt vật liệu nó còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo quá trình hoạt động của máy móc thiết bị được vận hành thông suốt. Các bạn thử nghĩ đến khả năng nếu như một chiếc tàu bị phá huỷ thân vỏ do bị ăn mòn thì chi phí sửa chữa sẽ tốn kém như thế nào, chưa kể đến việc thiệt hại kinh tế do ngưng sản xuất. Vì thế ở một số điều kiện bắt buộc phải sử dụng đến sơn chống ăn mòn kim loại.

Trong ngành công nghiệp xây dựng thì sơn chống ăn mòn được sử dụng như một giải pháp để bảo vệ các loại vật liệu kim loại khỏi bị ăn mòn bởi các tác động bên ngoài đó là việc ảnh hưởng của mưa gió, độ ẩm.., nếu không tiến hành sơn phủ bảo vệ bề mặt vật liệu sẽ dẫn đến trình trạng hoen gỉ, giảm tuổi thọ và độ bền cơ học của kim loại. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của công trình, đây là vấn đề rất khó xử lý, khắc phục nếu gặp phải trong xây dựng. Đó là lý do tại sao cần phải sử dụng sơn chống ăn mòn.

Sơn chống ăn mòn có đặc điểm là loại sơn có bề mặt đanh, cứng không bị bong tróc chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sử dụng chủ yếu ở môi trường bên ngoài để bảo vệ đồ vật, và các công trình xây dựng. Sơn chống ăn mòn hiện nay đều được sản xuất dựa trên các công nghệ tiên tiến vì vậy có hiệu quả sử dụng cao, an toàn và thân thiện với môi trường.
897

Sơn chống ăn mòn có độ đàn hồi tốt nên có thể sử dụng ở mọi điều kiện địa hình mà không lo vấn đề bong tróc, hay gãy sơn. Màng sơn cứng có khả năng chịu được tải trọng lớn, lực va đập mạnh vì vậy nó là yếu tố không thể thiếu trong các xưởng sản xuất. Tiếp đến là khả năng kháng kiềm, kháng khuẩn tối đa ngăn ngừa vi nấm, nấm mốc sinh sôi phát triển trên bề mặt vật liệu.

Ngoài các tính năng chống ăn mòn, bào mòn và bảo vệ máy móc thiết bị thì sử dụng sơn chống ăn mòn còn có tác dụng trang trí bởi cấu tạo lớp mịn và bóng nên có tác dụng chống bám bẩn, độ bền màu cao dễ dàng lau chùi, vệ sinh giữ cho bề mặt luôn như mới.

Sơn chống ăn mòn thi công đơn giản, nhanh chóng không đòi hỏi kỹ thuật thi công cao, giá thành hợp lý với nhiều loại từ dòng cao cấp như sơn UTU vừa có tính thẩm mỹ cao vừa mang đến tác dụng bảo vệ và ngăn ngừa quá trình ăn mòn, bào mòn vật liệu tốt nhất hay đến mức bình dân hiện nay đều có để tiếp cận được mọi đối tượng khách hàng.

Trên đây là sự cần thiết của sơn chống ăn mòn trong đời sống hàng ngày, hi vọng các bạn đã có thêm thông tin về loại sơn này nhé.
Xem thêm:
Sơn 2 thành phần trên sắt mạ kẽm là gì
 

Đính kèm

Bình luận bằng Facebook