Sơn bả matit có tác dụng gì?

Sơn bả Matit có tác dụng gì đây là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi thực tế có rất nhiều gia đình lăn tăn trong việc quyết định có cần dùng sơn bả hay không? Để giải đáp các thắc mắc này, bài viết sau đây chúng tôi sẽ đi sâu phân tích tác dụng của sơn bả Matit các bạn cùng theo dõi nhé.

Phương pháp thi công sơn bả hiện nay có hai hình thức đó là sơn có bả Matit, và sơn không bả matit. Vậy sơn bả matit có thực sự cần thiết hay không thì trước hết chúng ta nên tìm hiểu xem sơn bả Matit là gì nhé.

859

1.Sơn bả Matit là gì

Sơn bả Matit là hình thức lăn sơn có kèm theo bột bả matit. Bột bả matit được dùng để quét lên tường sau đó được đánh nhẵn bằng giấy ráp giúp bề mặt tường trở nên nhẵn và mịn. Bột bả Matit thường được dùng như một công cụ hỗ trợ để góp phần gia tăng giá trị thẩm mỹ cho mỗi công trình.

2. Sơn bả Matit có tác dụng gì.

Như đã nói ở trên sơn bả Matit có tác dụng như một công cụ hỗ trợ thêm cho việc sơn phủ trang trí trở nên bằng phẳng và sáng mịn vì vậy việc sử dụng sơn bả Matit phụ thuộc vào yêu cầu của từng gia đình. Tuy nhiên ở một số công trình sửa chữa lại thì yêu cầu bắt buộc phải dùng đến bột bả.

Bất kỳ một vật dụng, hay công trình nào đều có một tuổi thọ nhất định vì thế việc xuống cấp là điều khó tránh được. Trong xây dựng thì đó là dấu hiệu của việc bong tróc các lớp tường, do đó trước khi tiến hành sơn sửa lại người ta phải tiến hành bả Matit.

Bột bả tường có gốc xi măng được trộn với nước sẽ tạo thành một chất dẻo được gọi là matit bả tường. Người ta sử dụng hỗn hợp này để phủ đều lên mặt các chỗ bị nứt nẻ, bong tróc tạo mặt bằng bằng phẳng cần thiết để tiến hành sơn phủ.

Sơn bả matit còn được sử dụng trong trường hợp nhà quét vôi ve khi muốn sơn lại thì chỉ cần bả một lớp matit mỏng lên tường rồi tiến hành sơn sẽ giúp tiết kiệm chi rất nhiều so với việc bạn gọi thợ ráp sạch lớp ve cũ.

Sử dụng sơn bả matit giúp tiết kiệm chi phí nguyên liệu sơn phủ, thi công nhanh và tiết kiệm thời gian hơn so với sơn trực tiếp.

860

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu phân phối các sản phẩm bột bả matit như: Dulux, Kova, Jotun từ các chất liệu cao cấp đến bình dân việc tìm mua cũng khá đơn giản và dễ dàng.

Sơn bả matit các bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

Khi sơn bả tường phải đảm bảo đã dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ mặt bằng và lau khô có như thể mới đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật, tăng độ bám dính của bột bả vào mặt tường cũ.

Ngoài ra sơn bả tường còn đòi hỏi thợ thi công phải có tay nghề cao nhiều kinh nghiệm để giải quyết được các sự cố khi thi công và mang lại một thành phẩm tốt nhất.

3. Một số nhược điểm của sơn bả Matit


Bột bả Matit tuy có các ưu điểm nêu trên nhưng cũng có một số mặt hạn chế đó là không bền, tuổi thọ không cao. Đặc biệt không có khả năng chống thấm ẩm, nấm mốc vào mùa mưa vì vậy nếu không thực sự cần thiết thì theo các chuyên gia từ hiệp hội sơn không cần thiết phải sử dụng đến bột bả.

Bột bả dễ bị xước mẻ tường khi bị va chạm thường xuyên vì thế đặc biệt phải chú ý khi sắp xếp hay xê dịch đồ đạc trong nhà.

Chi phí sử dụng bột bả cũng khá tốn kém, do đó các bạn cần phải thận trọng để mua được sản phẩm bột bả chất lượng cao để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Theo khảo sát thực tế thì hầu hết các gia đình hiện nay đều lựa chọn các sản phẩm sơn cao cấp để sử dụng như UTU, Dulux, Joton.., vừa đáp ứng được yêu cầu sử dụng vừa mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian sống của bạn.

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin về sơn bả matit mà chúng tôi cung cấp đến các bạn. Hi vọng với các thông tin này các bạn sẽ có được những lựa chọn phù hợp khi sử dụng sơn bả hay không nhé.

Xem thêm:
Sơn quốc tế có tốt không?
 

Bình luận bằng Facebook