Sơn 1m2 tường hết bao nhiêu tiền

Sơn 1m2 tường hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bởi việc lên dự toán kinh phí là cực kỳ quan trọng, nó giúp chủ nhà tiết kiệm được chi phí và xem xét khả năng có phù hợp với mình hay không. Để giải đáp cho câu hỏi này, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây nhé.

Sơn được coi là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện cho ngôi nhà của bạn, tưởng chừng đây là công việc đơn giản nhưng lại cũng khá phức tạp gồm nhiều khâu như: lựa chọn loại sơn phù hợp, chọn đội thi công.., làm sao vừa đảm bảo hiệu quả kinh tế vừa mang lại sản phẩm chất lượng nhất.

Thông thường thì chi phí sơn tường thường được tính toán dựa trên định mức chi phí sơn 1 m2 tường hết bao nhiêu? Từ đó, lên nhân với diện tích cần sơn sẽ cho ra kết quả cần tìm. Vậy chi phí sơn 1m2 tường hết bao nhiêu tiền, phụ thuộc vào các yếu tố nào. Theo các chuyên gia từ hiệp hội sơn thì chi phí sơn 1m2 thường phụ thuộc vào loại sơn sử dụng, chi phí thuê nhân công, hình thức thi công, bề mặt tường.., Tuy nhiên mỗi một yếu tố thì nó lại phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nữa. Vì thế hãy cùng chúng tôi đi phân tích từng yếu tố một nhé.

853
1. Phụ thuộc vào loại sơn sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn được bày bán từ dòng cao cấp như UTU, Dulux, Mykolor hay các dòng bình dân khác Alex, Hehe mỗi một thương hiệu lại có giá chào bán khác nhau. Với các dòng cao cấp thì chi phí nguyên liệu sẽ đắt hơn các dòng bình dân, vì thế sơn 1 m2 tường hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại sơn mà bạn sẽ mua.

Chắc hẳn các bạn vẫn thường nghe câu “Đắt xắt ra miếng” ý nghĩa của nó là một sản phẩm tốt giá thành cao chắc chắn sẽ mang lại thành phẩm hoàn hảo nhất đó là đỉnh cao của tính trang trí và giá trị sử dụng kéo dài qua năm tháng mà không lo sửa chữa thay thế. Chính vì vậy, các bạn hãy quan tâm đến giá trị gia tăng mà sản phấm sơn chất lượng cao mang lại nhé.

2. Phụ thuộc vào bề mặt tường khi sơn

Chi phí sơn 1 m2 tường còn phụ thuộc vào bề mặt tường khi thi công. Một bề mặt tường nhẵn mịn sẽ tốn ít nguyên liệu sơn hơn một bề mặt xấu xì sẽ tốn chi phí cho việc chắp vá, tạo mặt bằng bằng phẳng rồi mới có thể tiến hành thi công sơn được.

3. Phụ thuộc vào hình thức thi công sơn

Hiện nay có nhiều hình thức thi công như sơn 1 lớp có bả, hay không bả sơn một lớp hay hai lớp do đó tuỳ thuộc vào chủ nhà lựa chọn phương pháp thi công mà thôi. Thi công một lớp chắc chắn chi phí sẽ rẻ hơn là thi công hai lớp cho 1m2 sơn tường.

4. Phụ thuộc vào đội thợ thi công

Chi phí thi công cho 1 m2 sơn tường ngoài tiền mua nguyên liệu sơn còn phải kể đến tiền thuê nhân công. Một đội sơn giỏi nhiều kinh nghiệm sẽ thi công trong thời gian ngắn, và tiết kiệm chi phí đồng thời cho ra một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Ngược lại một đội thợ thi công tay nghề non yếu sẽ kéo dài thời gian thi công, nguyên liệu sử dụng sẽ hết nhiều, chất lượng và thẩm mỹ không đạt gây tốn kém chi phí cho chủ nhà.

854

5. Dụng cụ sử dụng thi công sơn tường

Dụng cụ thi công sơn tường cũng ảnh hưởng đến thời gian và nguyên liệu sơn khá lớn. Thường thì các dụng cụ chuyên dụng có tính trang bị máy móc thiết bị cao như súng phun sơn thì không những bề mặt tường phủ đều sơn mà rút ngắn thời gian thi công có tính thẩm mỹ cao. Ngược lại sử dụng các dụng cụ truyền thống như chổi cọ, nước sơn không lăn đều thậm chí còn để lại dấu chổi kém thẩm mỹ.

Như vậy để trả lời cho câu hỏi sơn 1m2 tường hết bao nhiêu tiền, các bạn phải quan tâm đến nhiều yếu tố mà quan trọng nhất đó là nguyên liệu chính là sơn và nhân công thi công. Hi vọng với các thông tin này các bạn có thể dự trừ được chi phí sơn nhà cho mình rồi nhé.
Xem thêm:
Sơn Jappont có tốt không?
 
Sửa lần cuối:

Bình luận bằng Facebook