Ý nghĩa sơn nhà màu xanh và những mẫu sơn nhà màu xanh đẹp

Bước sang năm 2019, màu xanh vẫn là một trong những gam màu được nhiều người yêu thích. Trong bảng sơn màu xanh của các hãng sơn, màu xanh không chỉ có một loại mà có đến hàng chục màu xanh khác nhau, thoải mái cho khách hàng lựa chọn. Dưới đây là ý nghĩa và một số mẫu sơn nhà màu xanh được đánh giá cao.

hiephoison.png

Có rất nhiều màu xanh khác nhau trong bảng màu

1. Ý nghĩa màu xanh trong sơn nhà

Màu xanh là một trong những màu được nhiều người sử dụng trong cả sơn nội thất và ngoại thất. Đây là tông màu lạnh, ý nghĩa chung của màu xanh là tượng trưng cho hòa bình, mát mẻ và hạnh phúc. Đối với những người yêu thích gam màu tươi sáng, mát mẻ thì màu xanh là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Với những địa phương có điều kiện khí hậu nắng nóng thì màu xanh cũng được sử dụng phổ biến trong màu sơn nhà. Gam màu này ngoài đảm bảo về thẩm mỹ còn giúp cho gia chủ có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, sơn nhà màu xanh còn thể hiện sự thân thiện, hiếu khách.

Xét về phong thủy, nếu bản mệnh của gia chủ là mệnh mộc hay mệnh thủy thì sơn nhà màu xanh là sự lựa chọn hợp lý nhất. Sơn nhà hợp với bản mệnh không chỉ giúp gia chủ ăn ra làm nên mà còn giúp trong nhà êm ấm, gia đình hạnh phúc thịnh vượng.

Xét theo hướng nhà thì những gia đình có nhà quay hướng đông nên sơn mà xanh lá cây bởi đây là sự tượng trưng cho mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng mang ý nghĩa rước lộc đến nhà. Nhà quay hướng bắc có thể sơn màu xanh dương, đây cũng là gam màu mang ý nghĩa của sự may mắn.

Màu xanh không chỉ có một loại mà có đến hàng chục loại xanh, sắc độ xanh khác nhau. Dưới đây hiephoison.com xin phân tích ý nghĩa của một số sắc xanh cơ bản:

- Màu xanh lá cây: Xanh lá cây là một trong những màu được nhiều người yêu thích trong sơn nội thất, ưu điểm của màu xanh này là dễ phối màu, nổi bật mà nhìn rất thẩm mỹ. Ý nghĩa của màu sơn nhà màu xanh lá cây là biểu thị sự lạc quan, tin tưởng và tràn ngập hi vọng đối cuộc sống.

hiephoison (179).jpg

Xanh lá cây

- Màu xanh da trời: Xanh da trời không chỉ được sử dụng trong sơn nội thất mà sơn ngoại thất cũng phổ biến. Màu xanh này mang ý nghĩa của sự bình yên, hạnh phúc, cũng tượng trưng cho khát vọng tươi đẹp về một tương lai tươi sáng.

hiephoison....jpg

Xanh da trời

- Màu xanh cốm: Riêng màu xanh cốm lại mang đến cho gia chủ cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng, sự hồi sinh, sức sống mãnh liệt. Màu xanh này còn tượng trưng cho nét mạnh mẽ, đâm chồi nảy lộc ngay cả trong khó khăn, vất vả.

hiephoison (177).jpg

Xanh cốm

- Màu xanh dương: Sơn nhà màu xanh dương mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ, vững trãi. Nếu gia chủ có tính cách mạnh mẽ, song bên ngoài lại thể hiện được sự ôn hòa, nho nhã thì màu xanh dương là sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, xanh dương còn giúp cho không gian gia đình bạn thêm tươi mới, sạch sẽ và tràn đầy sinh khí. Màu xanh này có ý nghĩa giống xanh nước biển nên chúng ta không nói thêm về xanh nước biển nữa.

hiephoison (82).jpg

Xanh dương

- Màu xanh cổ vịt: Đây là một trong những màu xanh được rất nhiều người thành đạt yêu thích, vừa tươi mới lại vừa không quá nổi bật, có nét trầm ngâm của người trưởng thành, thành đạt trong cuộc sống. Màu xanh cổ vịt mang ý nghĩa sáng tạo, độc đáo và luôn tìm mọi cách bứt phá đi lên.

hiephoison (178).jpg

Xanh cổ vịt nhạt

Trên đây là ý nghĩa và một số mẫu nội thất nhà sơn màu xanh đẹp. Không chỉ sơn nội thất, màu xanh còn được sử dụng phổ biến trong sơn ngoại thất. Dưới đây là một số mẫu nhà sơn màu xanh ngoại thất đẹp, mời các bạn tham khảo.

hiephoison (15).jpg

hiephoison (33).jpg

hiephoison (67).jpg


Xem thêm: Sơn nhà tốt nhất hiện nay là sơn gì?
 

Đính kèm

Bình luận bằng Facebook